Tự ngủ ở trẻ nhũ nhi có khó không?

Tự ngủ ở trẻ nhũ nhi có khó không?

Tự ngủ ở trẻ nhũ nhi không khó như những gì mà các bà các mẹ hay tưởng tượng qua những lời đồn thổi của dân cư mạng đâu, mà tự ngủ đến nhẹ nhàng và tự nhiên như cân đường hộp sữa vậy, tin Chũn đi.

Để Chũn liệt kệ cho các mẹ bước và điều kiện cần và đủ nhé:

Câu chuyện ở đây Chũn đề cập đến là cho các bé trên 6 tuần các mẹ nhé, với các bé dưới 6 tuần, các mẹ có thể đọc chỉ dẫn để giúp con tự ngủ tại bài viết này….

BƯỚC 1. XÁC ĐỊNH THỜI GIAN THỨC TỐI ƯU – GIÃN THỜI GIAN THỨC
Với một em bé 6 tuần tuổi, thời gian thức tối ưu là 1,5h/lần

Với một em bé trên 8 tuần tuổi, nhiều bé cần thức 2h/lần mới ngủ tốt và có giấc đêm liền mạch

Có những em bé trước khi hướng dẫn tự ngủ có thể thức đến 5-6 tiếng mà không thành vấn đề, no problem mẹ yêu nhé, thế nhưng chỉ cần chớm học tự ngủ và có một vài giấc ngủ tốt thì giữ cho thức đủ 1,5h đến 2h là cả một nỗ lực của mẹ và con.

Chũn tôi hàng ngày tiếp chuyện không biết bao nhiêu là mẹ mà tự ngủ thì không khó, nhưng giữ con thức đủ thời gian thức khó hơn bắc thang lên giời.

Rồi các bà, lại là các bà: “Khổ thân thế, lúc nó ngủ thì bắt nó thức, đến lúc nó đang thức thì bắt nó khóc để ngủ”.

Logic gì mà ngược vậy. Liệu cứ cho ngủ khi nào thích có được không????

Oh of course yes. Mẹ có thể làm vậy, nhưng những vấn đề sẽ vấp phải tiếp theo sẽ là catnap (ngủ được 30′ dậy gào như ai cấu đít), ngày cứ thức một nhắt lại ngủ một nhắt mà con cũng không tươi tỉnh, chỉ thấy gắt ngủ là gắt ngủ.

Ghét hơn là đêm, đêm cứ dậy liên tục, có đêm còn nằm chơi cả tiếng không cho ai ngủ nữa chứ.

Tất cả những hiện tượng này là do thời gian thức và lịch sinh hoạt chưa hợp lí và chúng ta mới cần điều chỉnh theo cái logic mà các BÀ coi là kẻ thù kia.

Để Chũn tôi giải thích ngắn gọn thế này thôi cho các mẹ rõ nhé:

Ngưỡng buồn ngủ của con sẽ đến theo chu kì, và chu kì thứ nhất đến sau 45′, chu kì thứ 2 lại sau 45′ và sau đó là mỗi 30′ có một ngưỡng buồn ngủ.

Với trẻ 6w, sự phát triển thần kinh cho phép con thức 2-3 chu kì = 1h30 thức thì mới đi ngủ. Con số đó ở trẻ 9w là ~1,5-2h.

Nếu cho ngủ sớm, khi con chưa đủ mệt thì con ngủ rất ngắn và điều này sẽ khó khắc phục HƠN NHIỀU so với giữ con thức. Một số bé có thể vẫn ngủ đủ 2h nhưng thời gian thức ngắn quá dẫn đến con thức đêm, dậy đêm nhiều lần. ĐÓ là lí do con cần thức một khoảng thời gian ứng với sự phát triển về tinh thần của trẻ.

Lúc này các mẹ sẽ lồng lên, NHƯNG EM KHÔNG THỂ LÀM ĐƯỢC! Âu mài chúa, con toàn tự lăn ra ngủ thôi.

trẻ nhủ nhi tự ngủ khó không?

Ơi, bình tĩnh tự tin không cay cú nào.

Để thức được con số đó, không phải một ngày là một bước lên tiên được các mẹ nhé.

Hãy bắt đầu bằng việc tăng từng 10 phút một. Những mẹ kéo thời gian thức thành công thường hay là người biết tiết kiệm để dành: họ cho con chơi tự lập một minh trong cũi một khoảng thời gian tối đa, để con chơi không bị gắng sức mà theo đúng mức độ phát triển cá nhân.

Để đến ngưỡng gắt ngủ đầu tiên, mẹ ĐỔI CẢNH.

Mẹ bế con lên, dỗ dành và chờ qua ngưỡng buồn ngủ. Mẹ có thể cho bế con ra ngoài ánh sáng, ra sân xem con gà mổ thóc….

Để khi con dịu lại, con sẽ thức thêm được một chút nữa.

Mỗi ngày cố gắng một chút, chứ nào có ai mù chữ mà cầm bút đã viết được cả Anh – Pháp – Việt thành thạo đâu, phải không nào?

Kinh nghiệm các mẹ đã thực hiện kéo thời gian thức cho thấy, chỉ những ngày đầu hơi vất vả chút khi con chưa quen thôi, xong con thức đủ và thức được đó

Còn với các bé không biết tự ngủ, thức tràn lan thì chỉ đơn giản mẹ nhẹ nhàng ngước mặt nhìn đồng hồ và với một phép toán cộng đơn giản mẹ cũng có thể xác định được giờ phải đặt con xuống để ngủ, phải không nào?

nguồn :hachun lyonet

Tìm hiểu thêm về sản phẩm nhà Chũn tại link:
https://hachun.vn/san-pham-nha-chun/

https://rubi.vn/san-pham/quan-co-dien-cocoon/

shopee.vn/123rubishop

Facebook.com/rubioshop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *