Trình tự đi ngủ những giây phút gắn kết yêu thương

TRÌNH TỰ ĐI NGỦ – NHỮNG GIÂY PHÚT GẮN KẾT YÊU THƯƠNG

Trình tự đi ngủ là gìi hoạt động được lặp đi lặp lại mỗi ngày, giúp con hiểu “đã đến giờ đi ngủ”.

Trình tự này rất cần được thiết lập từ khi con còn là một em bé sơ sinh. Mẹ đừng nghĩ rằng “con bé thế thì biết gì” nhé. Con có thể chưa hiểu tiếng mẹ nói, nhưng hiểu hết tất cả các hành động của mẹ. Và chính mẹ cùng những người chăm sóc con lúc này, sẽ tạo thói quen cho con.

Trình tự đi ngủ là bước đệm, giúp con nghỉ ngơi sau một ngày dài với nhiều hoạt đông. Khi bạn lặp đi lặp lại Trình tự đi ngủ mỗi ngày, con sẽ hiểu “À, mình sắp đi ngủ”, và bản thân con sẽ có sự chuẩn bị. Với các gia đình không có Trình tự đi ngủ, sẽ thấy con rất khó vào giấc. Bởi con không được báo hiệu trước chuyện gì sắp xảy ra với mình.

Nếu cả gia đình đi du lịch (hoặc con phải ngủ ở môi trường lạ), trinh tự đi ngủ sẽ giúp con bình tĩnh và dễ vào giấc hơn.

Luôn dành một khoảng thời gian trong trình tự đi ngủ ở phòng ngủ của con. Điều này dạy con hiểu rằng: phòng ngủ là nơi bình yên, an toàn, là nơi con được thư giãn (không đơn thuần chỉ để ngủ vào cuối mỗi ngày)

Với các bé dưới 6 tháng tuổi: Ở khoảng thời gian “ngây thơ mộng mơ” này, trình tự đi ngủ VÔ CÙNG QUAN TRỌNG

Nó giúp con phân biệt giữa giấc ngày và giấc đêm, nhằm tránh việc “ngủ ngày cày đêm” thường thấy.Mẹ có thể tham khảo một trình tự đi ngủ thường dùng cho bé ở giai đoạn này gồm: Tắm cho bé -> Cho bé ăn sau khi tắm -> Mặc đồ ngủ -> Đọc sách/ kể chuyện/ hoạt động tĩnh -> Thủ tục đi ngủ (nghe nhạc, mẹ bế đu đưa) -> Đặt bé vào giường cũi -> Bé bắt đầu ngủ đêm.

Với các bé trên 6 tháng tuổi:Con đã nhận thức được nhiều hơn về cuộc sống. Ở tầm tháng tuổi này, nhiều bé đã bắt đầu ăn dặm và có những bé đã mọc răng.

Bố mẹ và người chăm sóc cần sắp xếp thêm khoảng thời gian ăn tối cho bé, và giúp con tạo thói quen vệ sinh răng miệng sau khi ăn. • Cho con đi tắm: Tắm nước nóng luôn là cách hữu hiệu để thư giãn cơ thể, và… gây buồn ngủ.

Tuy nhiên, với các bé không thích tắm, hoặc quá nghịch ngợm trong lúc tắm, điều này có thể phản tác dụng. Thay vào đó, hãy lau mặt bằng khăn ấm và rửa chân tay cho con nhé

.• Luôn vệ sinh răng miệng cho con: Ban đầu, bạn có thể làm hộ con. Khi lớn hơn, hãy hướng dẫn con cách tự vệ sinh răng miệng.

Nhưng dù bằng cách nào, bước này cũng LUÔN PHẢI CÓ trong trình tự đi ngủ, với các bé đã có răng. Điều này giúp hình thành thói quen cho con, và khi lớn, con có thể tự chăm sóc răng miệng đúng cách.Hãy nghĩ về khoản tiền để chữa các bệnh về răng miệng nếu không vệ sinh răng cho bé đúng cách sẽ là động lực giúp bạn chăm chỉ hơn đấy

.• Thay quần áo cho con Hãy giúp con thay một bộ ngủ tươm tất. Quần áo sạch sẽ luôn làm chúng ta có cảm giác thoải mái. Bạn có thể để con lựa chọn giữa 2 bộ quần áo mà bạn đã xếp sẵn. Điều này giúp con làm quen và phát triển tính độc lập.

• Chơi một trò chơi nhẹ nhàng: Có thể là ú òa với các bé ít tháng tuổi. Với các bé lớn hơn, có thể là trò chơi xếp hình, đoán thẻ… Không cần phải là một trò chơi quá đặc biệt và kì thú đâu nhé. Đôi khi đố con cách đếm từ 1 đến 10 cũng là một trò chơi rồi.Miễn là bạn đừng quá kích động con, làm cho con quá phấn chấn trước giờ ngủ là được.

• Trò chuyện: Dù con biết nói hay chưa, hãy luôn trò chuyện với con trước giờ đi ngủ; đây là những giây phút tuyệt vời để gắn kết tình cảm gia đình. Dù chưa biết nói, con vẫn sẽ rất hạnh phúc vì có được sự chú ý từ bạn.Đơn giản nói về những điều đã xảy ra trong ngày. Nếu con đã biết nói, hãy hỏi lại con về chuyện tuyệt vời nhất/ tệ nhất đã xảy ra, và cảm giác của con về việc đó.

Điều này giúp con được giải tỏa những phấn khích hoặc nỗi lo âu mà con đang có, giúp con thoải mái đầu óc, và có một giấc ngủ sâu hơn.• Kể chuyện/ Đọc sáchBé sẽ rất thích giọng của mẹ thay đổi theo từng nhân vật trong truyện. Việc này giúp con phát huy trí tưởng tượng và học được nhiều từ mới một cách nhanh chóng.Hãy để con chọn một cuốn sách con yêu thích.

Có thể bạn sẽ phải đọc đi đọc lại một cuốn sách trong nhiều tuần liền. Nhưng đừng lo, con học được nhiều điều mới qua sự lặp đi lặp lại này.Hãy nuôi dưỡng thói quen đọc sách của con ngay từ khi con còn nhỏ nhé.

—————-Quấn chũn- ôm giấc mơ con

Shop mẹ Ben

☀️ CHUYÊN SP QUẤN NHỘNG CHŨN COCOON CHÍNH HÃNG

⭐️ HOTLINE : 0963.851.853 – 0942.851.853

? WEBSITE : http://rubi.vn

? SHIP HÀNG TOÀN QUỐC NHẬN HÀNG THANH TOÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *