Các nguyên nhân bé không chịu quấn?

Các nguyên nhân bé không chịu quấn?

1. Bé bị đầy hơi, nên giãy vì đầy hơi, trào ngược chứ không phải vì ghét quấn

2. Vật liệu quấn không phù hợp với bé, ví dụ quấn không co giãn, quấn quá cứng, cọ vào da làm đau bé.

3. Quấn quá cao, chạm vào má làm bé nhột/ngứa ngáy.

4. Quấn quá lỏng. Ít khi là do quấn quá chặt nếu mẹ dùng quấn co giãn, vì nếu dùng đúng quấn chuyên dụng, càng chặt tay con sẽ càng dễ chịu vì ấm và chặt nhưng vãn có thể cựa quậy được, y hệt như môi trường chật chội trong bụng mẹ.

5. Thiếu windown.

6. Sai waketime – Con đã vào ngưỡng gắt ngủ, tức là quá buồn ngủ rồi, lúc này thì làm gì cũng giãy, kể cả bế lên cho đi vòng vòng 2 tầng lầu chứ nói gì đến quấn. Con giãy vì đòi ngủ, mẹ không dám quấn chặt tay, con lại càng giãy mẹ tưởng là con không thích quấn

7. Con vào wonder week.

8. NÓNG. Khi quấn thì NHIỆT ĐỘ PHÒNG (không phải nhiệt độ điều hòa) luôn phải đảm bảo dưới 26 độ, không thì thôi, khỏi quán, dùng gội chặn hoặc mẹ ngồi giữ tay con nếu con giật mình mà tỉnh giấc không ngủ lại được.

9. Một số bé thuộc nhóm nhạy cảm, không thích quấn nhưng nói thật là tỉ lệ nhóm này không nhiều, thường do các nguyên nhân ở trên và quấn quá muộn.

Điểm thứ 8 thì không nên quấn – 7 điểm còn lại có thể khắc phục

1. Vỗ ợ hơi kỹ. Tiếp tục bế lên vỗ ợ, hơi đung đưa nhẹ và shh khi con giãy trong quấn.
2. Sử dụng quấn chuyên dụng, có độ co giãn tốt nhất. Quấn Chũn Cocoon được đánh giá rất cao về đặc điểm co giãn và Quấn Chũn luôn cam kết giúp con thoải mái nhất trong quấn
3. Quấn thấp xuống
4. Quấn chặt lại
5. Nghiên cứu lại easy cho bé để đảm bảo khi quấn bé buồn ngủ và sẵn sàng cho hành động này. HÃY CHO BÉ THỜI GIAN ĐỂ QUEN VỚI CÁI MỚI. Waketime tối ưu giúp bé ngủ dễ dàng hơn và ngủ lâu hơn.
6. Winddown 10-20’ cho những lần quấn đầu, 5’ với bé biết tự ngủ tốt. WW lại tăng lại winddown lên.
7. Tăng Winddown, thực hiện shhh/pat ngay cả khi winddown. NHIỀU BÉ ĐÃ BỎ QUẤN THÌ NẾU VÀO WONDERWEEK BÉ KHÓ NGỦ, MẸ CÓ THỂ TẠM THỜI QUAY LẠI VỚI QUẤN hoặc chuyển NHỘNG. Xem thêm tại đây.
8. Giảm nhiệt độ phòng xuống dưới 25 độ hoặc khi con không còn thấy nóng nữa. Ấn vào link để tìm hiểu thêm về nhiệt độ phòng cho trẻ sơ sinh.
9. Không quấn và chấp nhận việc chờ đến khi bé lớn hơn để có thể học tự ngủ không hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *